Sim nước ngoài có đắt không?

Sim nước ngoài hiện nay là nhu cầu phổ biến của đa số khách hàng sử dụng mạng điện thoại di động. Xuất phát từ nhu cầu du lịch ngày càng nhiều và sim ngoại cũng phát huy được những tác dụng tích cực. Tuy nhiên, mua, bán các loại sim này lại không thực sự phổ biến. Do đó, để có thể mua được một sim nước ngoài đúng chất lượng và đúng giá sẽ không dễ dàng.


Sim nước ngoài là nhu cầu phổ biến

Tại sao nên mua sim nước ngoài?

Nhiều quan điểm và ý kiến của đa số khách hàng cho rằng, sim nước ngoài có thể phát huy được tác dụng rất tốt trong trường hợp sử dụng các cuộc gọi quốc tế. Điểm mạnh được khen ngợi nhiều nhất có thể kể đến là nghe rõ hơn, sóng tốt hơn khi gọi các mạng quốc tế khác.

Mặc khác, do đời sống kinh tế, xã hội tại Việt Nam đang trên đà phát triển hơn so với giai đoạn trước. Chính vì vậy mà đời sống tinh thần của người dân cũng được giải tỏa với các chuyến du lịch nước ngoài. Do đó mà việc sở hữu được một chiếc sim nước ngoài sẽ khiến cước gọi cũng như sử dụng các dịch vụ dữ liệu data sẽ tiết kiệm và rẻ hơn so với sim trong nước sử dụng tại nước ngoài.


Mua sim nước ngoài tại Việt Nam thuận tiện và tiết kiệm hơn khi đi du lịch

Thông thường, trong các chuyến du lịch nước ngoài, một số người sẽ lựa chọn mua sim 4G trả trước tại các nước sở tại. Điều này sẽ dễ dàng đối với nhiều quốc gia lân cận như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,… Song, khi di chuyển ra xa hơn, đến với các nước Đông Á, thậm chí là Châu Âu, Bắc Mỹ thì việc này lại không thuận tiện. Bởi những chiếc sim nước ngoài 4G trả trước tại các quốc gia này có giá không hề rẻ chút nào. Thậm chí là vô cùng đắt đỏ. Cụ thể, một chiếc sim 3G có dung lượng 2GB tại Hàn Quốc có mức giá tương đương 700.000 đồng. Đó chính là lý do khiến các dịch vụ mua sim nước ngoài tại Việt Nam những năm gần đây nở rộ hơn.

Mức giá của sim nước ngoài như thế nào là hợp lý?

Để có thể sở hữu được một chiếc sim nước ngoài đã là việc không dễ dàng. Hơn thế nữa là việc tìm kiếm được một cá nhân hay đơn vị cung cấp các loại sim này đạt chuẩn chất lượng lại là điều khó khăn hơn. Giá của loại sim này thường khá đắt. Bởi mức giá có thể lên đến 500.000 đồng/sim hoặc thậm chí có thể cao lên đến 900.000/sim tùy thuộc vào đất nước mà bạn hướng đến. Thời hạn sử dụng của một chiếc sim nước ngoài tại Việt Nam thường dao động trong khoảng nửa tháng kể từ ngày kích hoạt.

Ngày nay, xu hướng lựa chọn du lịch nước ngoài trở thành một phần trong đời sống tinh thần của người Việt. Chính vì vậy mà mua sim nước ngoài tại Việt Nam là dịch vụ cần thiết và cũng là điều kiện cần để giúp bạn và gia đình có một kỳ nghỉ, một chuyến du lịch thành công, ý nghĩa và tiết kiệm chi phí tối đa.