Tìm hiểu về việc cần bổ sung thông tin sim Viettel trước ngày 24/4

Để sim của bạn không bị khóa 1 chiều thì trước ngày 24/4 bạn cần phải bổ sung thông tin sim Viettel bao gồm (họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, ảnh chân dung…) tại các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Việc bổ sung thông tin sim Viettel này được thực hiện và triển khai theo nghị định 49/2017/NĐ – CP: Mọi thông tin thuê bao di động cần đảm bảo chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung của người sử dụng như họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; số, ngày cấp, nơi cấp giấy tờ tùy thân; nơi đăng ký thường trú (người có quốc tịch Việt Nam)…Theo đó, Viettel đã có thông báo chính thức tới tất cả các khách hàng trên fanPage cũng như gửi thông báo tin nhắn về việc bổ sung thông tin sim Viettel như trên vào hạn cuối là ngày 24/04/2018.

Kiểm tra thuê bao cần bổ sung thông tin sim Viettel

Để phục vụ cho lần bổ sung thông tin sim Viettel này, nhà mạng Viettel đã cung cấp một địa chỉ Web giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thuê bao của mình có cần bổ sung thông tin hay không.

Hướng dẫn kiểm tra thuê bao có hay không cần bổ sung thông tin:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://vietteltelecom.vn/check-info do Viettel cung cấp.

Bước 2: Nhập chính xác số thuê bao mà bạn muốn kiểm tra vào khung “số điện thoại” và ấn “tra cứu”.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng khi hệ thống trả kết quả về.

Sẽ có hai trường hợp cần và không cần bổ sung thông tin sim Viettel.

– Trường hợp 1: Thuê bao không cần bổ sung thông tin hệ thống sẽ có phản hồi như sau: Thuê bao không bị sai thông tin hoặc không tồn tại trong hệ thống.

– Trường hợp 2: Thuê bao cần bổ sung thông tin hệ thống sẽ có phản hồi: Thuê bao cần chuẩn hoá thông tin, bổ sung chứng minh thư nhân dân, ảnh chụp chân dung KH.


Kiểm tra thuê bao cần bổ sung thông tin sim Viettel

Hướng dẫn bổ sung thông tin sim Viettel cho khách hàng

Đối với trường hợp 1 như ở trên, xin chúc mừng bạn vì thông tin đăng ký của bạn đã đầy đủ và không cần bổ sung thêm. Đối với trường hợp 2, bạn cần nhanh chóng thực hiện bổ sung thông tin sim Viettel theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Đến trực tiếp điểm giao dịch của Viettel

Muốn bổ sung thông tin sim Viettel, bạn cần cầm chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) đến các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn xác nhận và bổ sung thông tin sim.

Cách 2: Thực hiện bổ sung thông tin sim Viettel ngay tại nhà

Để thực hiện bổ sung thông tin sim Viettel tại nhà, bạn cần có một chiếc Smartphone.

B1: Tải ứng dụng My Viettel và tiến hành đăng ký nếu chưa có tài khoản.

B2: Tại màn hình giao diện chính, bạn chọn vào biểu tượng “thông tin khách hàng” ở góc trên phía bên trái sau đó tiến hành bổ sung thông tin sim Viettel.

B3: Ghi thông tin đầy đủ các mục theo quy định và hướng dẫn sau đó ấn “Cập nhật”.


Bổ sung thông tin sim Viettel ngay tại nhà

Khi đã thực hiện xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ đầu số 155 xác nhận phê duyệt hoặc không phê duyệt thông tin. Nếu không được phê duyệt thông tin bổ sung, bạn nên kiểm tra lại tất cả các thông tin cá nhân một cách chính xác nhất trước khi nhập hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để được hướng dẫn cụ thể.

Đối với những thuê bao nhận được tin nhắn xác nhận đã phê duyệt việc bổ sung thông tin sim Viettel nên kiểm tra lại lần nữa bằng cách soạn tin “TTTB” gửi 1414 để đối chiếu và xác minh thông tin. Nếu kết quả hiện lên trùng khớp với thông tin đã bổ sung thì xin chúc mừng bạn. Việc bổ sung thông tin sim Viettel của bạn đã hoàn tất.